THẰNG BÉ BÁN VÉ SỐ từng NGỦ GẦM CẦU - XÓ CHỢ và GIẤC MƠ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP RIÊNG

 1487     2017-05-12 04:49:37

{CÁI KẾT CUỘC ĐỜI}
-----
THẰNG BÉ BÁN VÉ SỐ từng NGỦ GẦM CẦU - XÓ CHỢ và GIẤC MƠ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP RIÊNG 
--------------------
Sau 6 năm bương trãi, cậu bé bán vé số từng "ngủ gầm cầu - xó chợ" đã thực hiện thành công mộng tưởng của mình. Với hàng triệu khó khăn to lớn vây quanh tấm thân bé xíu của Nó cùng hoài bão tạo dựng 1 doanh nghiệp riêng và làm chủ việc kinh doanh của bản thân.
.
Mùa hè năm 1999, Nó rời xa vùng đất quê hương Thanh Hóa di trú 1 mình vào Trảng Bom, Đồng Nai. Đi " Ở " chăm con cho ông cậu và phụ cậu phơi bột mì. 
.
Đêm đến, nó tranh thủ chạy đi lấy vé số bán đến 21h00 được đồng lãi nào là bỏ ngay vào heo đất. Mục tiêu của công việc này là để dành tiền gửi về cho Ba Mẹ cho các em đi học. 
.
6 năm bán vé số đã trôi qua! 
.
Vào cuối năm 2006, tại thành phố Biên Hòa nó đã hiên ngang bước chân vào môi trường đại học. Nơi đó đã giúp nó khởi dậy những ước mơ vượt khó để thành công. Cũng nơi đó đã ban tặng cho Nó người vợ bây giờ. Cũng nơi đó, nó đã tạo dựng 2 thương hiệu đầu tiên: Sao Hôm Việt và Việt Quảng Cáo.
.
Sao Hôm Việt được hình thành năm 2008 - nay với sứ mệnh cung cấp host và tên miền thiết kế web cho các chủ doanh nghiệp.
.
Việt Quảng Cáo được tạo dựng từ năm 2012 với kim chỉ nam giúp đỡ các doanh nghiệp kinh doanh online về mặt nội dung web và giải pháp bán hàng online.
.
Tháng 2 năm 2013, tạm biệt thành phố Biên Hòa di cư lên đất Sài Thành thuê văn phòng và bắt đầu kinh doanh thềm rất nhiều các mặt hàng vật lý như: thú nhồi bông, dây nịt, trà, lịch, giày dép, khẩu trang, di động, ... 
.
Lê Voi Xuống Chó nhiều lần!

 Mới nắm bắt các công nghệ kinh doanh online đã lao đầu vào bán buôn liên tục cho nên gặp nhiều khó khăn về vận hành.
.
Vào năm 2014, mở các lớp học chia sẻ về kinh doanh online và được cộng đồng ủng hộ rất nhiều. Mở được gần 10 khóa học liên tục. Sau đó, cảm thấy việc kinh doanh thú vị nên tiếp tục học các khóa học cực kỳ đắt giá.
.
Năm 2015, tạo dựng thương hiệu DIHONA chuyên cung cấp hạt điều làm quà tặng ở tầm cao nhất của thị trường hạt điều.
.
Năm 2016, Tiếp tục đi học để nâng cao về kiến thức trong nghề. Cũng trong lúc đó đã giúp cho khoảng 10 chủ doanh nghiệp thành công trong kinh doanh của họ với khóa học 1:1 với học phí là 25tr / người. 
.
Năm 2017, cùng ông bạn chí cốt tạo dựng nên thương hiệu Email Maco với sứ mệnh làm tất tần tật về email marketing cho doanh nghiệp kinh doanh online.
.
Và giờ đây, nghĩ về quá khứ! Thấy mình chẳng có tuổi thơ! Cho nên Nó lúc nào cũng xem phim hình, đọc truyện tranh để giành gựt lại tuổi thơ!
.
Bữa ăn nào nó cũng xem doremon, Tom và Jery, Thủy tủy mặt trăng, conan, và nhiều loại hình khác của tuổi trẻ.
.
Nó tiếc lắm những trò chơi tạt long, búng thun, hất hình, nhảy dây, bắn bi, và cà kheo... Nhưng qua rồi! Tuoir thơ ơi!
.
Nó chợt nhớ lại cái ngày định mệnh làm nó quyết định 100% phải làm Giám đốc để đổi đời.
.
Tôi vẫn còn nhớ như in,,....
.
Vào mùa hè năm 2005, Tọa lạc trong gầm cầu lạnh cóng tay chân vì những cơn mưa không bao giờ ngớt bởi áp thấp nhiệt đới. Những chú muỗi đua nhau tạo ra những bài tình ca "o O 0" cả đêm. Đập thế nào cũng không hết. Tuy nhiên, nó cũng quen rồi, bởi vì đêm trước nó đã ngủ ở xó chợ Bà Chiểu rồi mà!
.
Vác tay lên trán, nghĩ về ngày hôm kia. Khi mà Nó cầm tập vé số 300 tờ đi bộ từ Trảng Bom Đồng Nai lên Sài Gòn với mong muốn bán được vượt sự mong đợi là 300 tờ như những người bạn nó kể.
.
Nó muốn mỗi ngày bán nhiều hơn để có nhiều tiền hơn, nhưng một cảnh éo le đã khiến nó không về được mà phải ở lại Sài Gòn với hoàn cảnh thế này.
.
Ngày hôm đó khi bước chân vào Chợ Bà Chiểu nó bắt đầu bán. Và được rất nhiều người mua. Chỉ vài giờ đã hết 100 tờ nếu ở quê thì mất cả ngày. Trưa đến nó di chuyển sang chỗ khác bán vì còn hơn 100 tấm lận. 
.
Buổi trưa ở Sài Gòn với những hạt mưa lăn phăn rơi. Với những dòng xe cộ tấp nập qua lại. Nó nhìn ngơ ngác và ngỡ ngàng đến lạ thường... Vừa đi nó vừa đếm tiền và đếm lại cọc vé số của mình với nụ cười sáng chói của đứa trẻ mang trong mình làn da cháy nắng đen thui.

Mưa bắt đầu nặng hạt, gió cũng vậy mà tăng lên. Nó lo lắm sợ không bán kịp trước giờ sổ. 
.
Lúc này cũng 13h30, đang ngồi ru rú trong hiên nhà trú mưa. Bỗng nhiên có chiếc xe honda Dream chạy thẳng vào cùng trú mưa làm nước bắn tung tóe ướt quần và áo nó. Ôm vo lăng xe là một chú tầm 40 tuổi.
.
Nhẹ nhàng nói: Chú xin lỗi nhé! Cháu bán vé số ah?
.
Nó nói: Dạ chú! Mưa quá cháu bán ko được!
.
Chú ấy nói: Đưa chú xem số nào? chú mua vài tấm...
.
Sau một lúc xem số...
.
Chú ấy nói tiếp: Đưa sổ dò đây, chú dò vé cũ.
.
Nó đang mở cái giỏ ra thì bị dật luôn cái giỏ đeo cùng cục vé số bỏ chạy. Nó đã từng bị 1 lần ở Đồng Nai nên vội chụp lấy cái giỏ với hết sức mình. Nó đã túm được dây đeo cùng với hết sức yếu túm lấy bằng đôi bàn tay nhỏ xíu gầy gộc. Nó bị kéo lê trên đường chân tay trầy xước té lộn nhào vài vòng.
.
Nó lồm cồm đứng dậy vừa chạy vắt chân lên cổ vừa la thật lớn Cướp, cướp, cướp... ko một ai giúp nó... Cứ thế nó lao về phía trước đầy cầu mong sự giúp đỡ của một ai đó.. nhưng không, kẻ cướp đã mất tích. 
.
Lúc đó, nó vấp và té nằm bệp xuống đường, chân tay máu me, bùn đất, lấm lem. Nó chợt nhận ra chân của nó đã không thể co lại được vì đã bị bong gân hay trật khớp thì phải.
.
Lúc này, nó bắt đầu cảm nhận những đau đớn của cả thể xác lẫn tâm hồn. Nó như muốn gào thét lên để xé những đau xót trong tâm hồn nó.
.
Cơn mưa càng ngày càng to, mưa tát liên tục vào những vết trầy xước làm nó đau đơn hơn. Nó ôm chân của mình lết vào mái hiên gần đó. Ngoài đường vẫn còn đó những chiếc xe, nhưng lòng người không có ở đó. Không một ai giúp nó đứng lên, không một ai hỗ trợ nó cả. Nó nghĩ rằng người Sài Gòn không giống quê của nó. Họ làm ngơ, họ vô tâm lắm..
.
Nó vẫn khóc, mưa vẫn rơi và chân nó vẫn đau. Tuy nhiên, lòng nó còn đau hơn. Khi mà, mất hết số tiền và vé. Cả vốn lẫn lời nằm ở đó hết. Nó cứ nấc lên từng cơn và nó lại cảm nhận rằng nó đã không còn khóc được nữa vì đã bị khàn tiếng.. Nó lặng lẽ nín lại và nằm co người lại và ngủ thiếp đi...
.
Đang nằm ngủ, nghe tiếng lạch cạch và đèn sáng, xe còi inh ỏi. Nó mở mắt ra và nhìn thấy cảnh bán hàng ở Chợ. Nó cũng không biết vì lý do gì mà nó lại nằm ngay trong sạp ở chợ Bà Chiểu. Lúc này, chắc cũng khoản 2 3 giờ sáng gì đó. Nó lúc này mới cảm nhận sự đau đớn về thể xác. Xót, rát, và đau đến há mồm. Nói không được và đói nữa nên đành phải lết đi kiếm gì đó ăn nhưng nghỉ đến tiền nó lại nằm xuống tiếp tục ngủ.
.
Trong lúc ngủ này, nó mơ có 1 bữa ăn thịnh soạn và đã trở thành một giám đốc lập trình web...
.
.
P/s: Nỗ lực bản thân quan trọng hơn hoàn cảnh! Đừng đổ tội cho hoàn cảnh nữa! Mặc Kệ Nó Làm Tới đi!
.
Có ai đang giữ bộ chuyện Hét Man ko cho tôi mua lại nhé! 1 phần tuổi thơ tôi chưa đọc hết!


 • Bài viết cùng danh mục

Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
9f82bbe39738db3ff72a0aed7c5e11534dd56af1227d13556ee8208e27a6ed2b
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      3007     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5345     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1680     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

THẰNG BÉ BÁN VÉ SỐ từng NGỦ GẦM CẦU - XÓ CHỢ và GIẤC MƠ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP RIÊNG

THẰNG BÉ BÁN VÉ SỐ từng NGỦ GẦM CẦU - XÓ CHỢ và GIẤC MƠ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP RIÊNG

{CÁI KẾT CUỘC ĐỜI} ----- THẰNG BÉ BÁN VÉ SỐ từng NGỦ GẦM CẦU - XÓ CHỢ và GIẤC MƠ SỞ HỮU DOANH NGHIỆP RIÊNG -------------------- Sau 6 năm bương trãi, cậu bé bán vé số từng "ngủ gầm cầu - xó chợ" đã thực hiện thành công mộng tưởng của mình. Với hàng triệu khó khăn t