Bán hàng trực tuyến bằng 7 bí quyết chào hàng qua điện thoại

 3631     2013-09-02 07:09:08

Có một thuật ngữ nói về một phương thức tiếp cận khách hàng khá mới mẻ. Nó đáp ứng cho sự phát triển và bùng nổ công nghệ trong những năm gần đây tại Việt Nam, đang mở ra một phương thức tiếp cận khách hàng hoàn thiện hơn. Nắm giữ nhiệm vụ này ở các doanh nghiệp đó là bộ phận Telesales với kỹ năng chào hàng qua điện thoại

Nắm vững những kỹ năng chào hàng qua điện thoại vững chắc bạn có thể bán hàng một cách điêu luyện, chốt sale nhanh chóng. Hiệu quả nhất trong kinh doanh trực tuyến. Mô hình kinh doanh trên internet luôn phải có khâu bán hàng này để chốt sale để mang lại doanh số.
 
Bên cạnh những yếu tố thuận lợi về mặt thời gian, chi phí đi lại, phương pháp bán hàng mới cũng ẩn chứa nhiều thử thách đòi hỏi người bán hàng phải vượt qua. 7 chìa khóa vàng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thực hiện những cuộc điện thoại chào hàng thành công.

Bí quyết thứ nhất

Chuẩn bị nội dung cho cuộc gọi chào hàng qua điện thoại

Trong bài viết này bạn sẽ được đón nhận tất cả các kỹ năng chuẩn bị cho cuộc gọi chào hàng qua điện thoại. Phần chuẩn bị là quan trong nhất. Một câu danh ngôn rất thiết thực và nó cũng là nguyên tắc cho bất kể công việc hoặc dự án nào của bạn.

Không chuẩn bịchuẩn bị cho sự thất bại.

Vâng, dù bạn là chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng qua điện thoại thì khâu chuẩn bị vẫn là công việc quan trọng nhất. Hãy bắt tay vào cuộc chuẩn bị trước khi "phát công" cho chiến dịch bán hàng qua điện thoại của bạn. Sau đây, là các công việc mà bạn cần chuẩn bị cho cuộc gọi.


Nghệ thuật chuẩn bị cho cuộc gọi chào hàng qua điện thoại
Nghệ thuật chuẩn bị cho cuộc gọi


Thu thập thông tin khách hàng.

Hãy tận dụng các công cụ trên internet để tìm kiếm tất cả các thông tin của khách hàng. Tập chung nghiên cứu các câu từ trên mạng xã hội của khách hàng. Để phỏng đoán tính cách, tập tính, thói quen của họ nếu không có thông tin trên internet chúng ta hãy xếp họ vào nhóm khách hàng không có thông tin để chuẩn bị cho riêng họ một bài nói chuyện để chào hàng một cách khác.

Mỗi khách hàng hãy viết mọi thông tin của họ vào một mặt của 1 trang A4 với font chữ lớn để khi bạn gọi có thể lướt qua để  "quay tài liệu". Chắc chắn rằng bạn không bị quên và lẫn lộn với vị khách khác thì hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin cơ bản trước khi bấm máy như: Số điện thoại có đúng chủ nhân hay không, tên, họ tên, email, địa chỉ...
 

Chuẩn bị nội dung phù hợp với khách hàng.

Bạn hãy để ý đến địa chỉ của khách hàng để biết họ thuộc vùng miền nào? để biết các ứng sử ra sao ? trong khi gọi. Vâng đây cũng là một vấn đề tế nhị, những hãy lưu ý chuyển biến nhanh nhẹn khi phát hiện họ thuộc vùng miền khác khi nghe giọng nói.

Ngoài ra, câu chữ phải chăm chút đến từng từ bởi vì thời gian của cuộc gọi nhất nhanh chóng. Bạn phải thu hút và lấy được cảm tình của khách hàng trong vài câu nói giao tiếp. Nhưng hãy hạn chế tối đa về việc hỏi thăm xã giao, đây là cuộc gọi về công việc nên hãy vào thẳng vấn đề ngay.

Chuẩn bị cho nội dung cho 4 trường hợp sau: Khách hàng đang bận hoặc không muốn nghe, khách hàng nghe nhưng họ đang gấp, khách hàng đang mệt mỏi và họ chấp nhận cuộc gọi của bạn.
 

Chuẩn bị tâm trạng của bạn

Trong giao tiếp tâm trạng người đối diện dễ làm người khác bị cuốn theo hoặc bị phớt lờ. Trong cuộc giao tiếp qua điện thoại cũng vậy khách hàng nghe tiếng của bạn thì họ cũng có thể đoán bạn đang trong tình trạng cảm xúc như thế nào? Cho nên hãy đảm bảo rằng bạn không gây cảm giác khó chịu cho khách hàng bằng tâm trạng không tốt của bạn.

Bạn hãy cười 3 lần trước khi bấm máy, hãy kiểm tra lại thông tin của khách hàng.

Và bây giờ tôi chúc bạn có được khâu chuẩn bị tốt nhất ! Và hãy đón đọc 6 bí quyết chào hàng trong kỳ tới nhé!
 


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
4e5a6a1720d187a0a8bb4cee3ec595f3b2ec0bd8d8df088d986994b8d7e104be
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      3007     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5345     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1680     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Bán hàng trực tuyến bằng 7 bí quyết chào hàng qua điện thoại

Bán hàng trực tuyến bằng 7 bí quyết chào hàng qua điện thoại

Bán hàng trực tuyến, Có một thuật ngữ nói về một phương thức tiếp cận khách hàng khá mới mẻ. Nó đáp ứng cho sự phát triển và bùng nổ công nghệ trong những năm gần đây tại Việt Nam, đang mở ra một phương thức tiếp cận khách hàng hoàn thiện hơn. Nắm giữ nhiệm vụ này ở các doanh nghiệp đó là bộ phận Telesales với kỹ năng chào hàng qua điện thoại. 

Bán hàng trực tuyến , bí quyết chào hàng qua điện thoại , Kinh doanh online , kinh doanh trực tuyến