Bí quyết luyện tập chào hàng qua điện thoại

 10240     2013-09-08 11:30:38

Chắc các bạn cũng đã biết, chào hàng qua điện thoại hay chào hàng truyền thống để bán hàng nó là một quá trình chứ không phải là một bước, hay một giai đoạn, và Chào hàng qua điện thoại là bước cực kỳ quan trọng để quyết định chúng ta có thành công phi vụ bán hàng hay không?
 

Chào hàng qua điện thoại là bước cực kỳ quan trọng
Chào hàng qua điện thoại là bước cực kỳ quan trọng
 


Ngày nay, điện thoại là một trong những phương tiện làm việc không thể thiếu của chúng ta. Nhưng hầu hết đều chưa từng học hay đọc qua một văn bản nào hướng dẫn về cách luyện tập giao tiếp qua điện thoại. Ở bài viết trước bạn đã làm quen với cách chuẩn bị cho cuộc gọi chào hàng qua điện thoại. Giờ đây, tôi sẽ trình bày một số kỹ năng gọi luyện tập chào hàng qua điện thoại mà tôi đã  triển khai trong quá trình xây dựng các hệ thống bán hàng. 

 

 

07 bước cấu thành nên cuộc  điện thoại chào hàng

 

 

 1. Đưa ra câu mở đầu.
 2. Hỏi câu hỏi trọng yếu (gợi suy nghĩ) để tạo ra một cuộc đối thoại có ý nghĩa.
 3. Đưa ra những câu nói trọng yếu (mang lại lợi ích) để xây dựng sự  tin cậy
 4. Đánh giá khách hàng tiền (khả năng thanh toán)
 5. Thu thập thông tin.
 6. Nhận những gì bạn muốn có - tạo ra bước đi tiếp theo trong chu trình bán hàng của bạn.
 7. Có được thái độ và sự tập trung đúng mức

Luyện tập chào hàng qua điện thoại
Luyện tập chào hàng qua điện thoại

 
Nếu bạn là người mới vào nghề thì đây là bước đặc biệt quan trọng với bạn. Bạn nên nhớ, khi bạn thực hiện cuộc gọi có nghĩa là chính bạn đang là người đại diện cho hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn không có quyền “đem khách hàng làm đồ nhậu” cho những sai sót của chính bạn.

Bởi lẻ đó, các bạn hãy luyện tập thật kỹ từng bước một thật kỹ trước khi bấm máy gọi cho khách hàng. Hãy luyện tập với một người bạn hoặc đồng nghiệp bằng cách ngồi quay lưng lại với nhau để gọi "Ảo" cho nhau. Sau khi đã tạm ổn. Bạn có thể dùng điện thoại với các cuộc gọi miễn phí và tập với nhau. Đến đây, nếu trơn chu thì có thể chiến được rồi.

Luyện tập thật nhiều đoạn mở đầu, vì đây là phần quyết định khách hàng của bạn có cảm tình với bạn hay là không? Nhất là câu đầu tiên.
 

Chú ý đến giọng của bạn, phải nhỏ nhẹ nhưng phải đủ nghe.

Có nhiều người gọi cho tôi, họ nói quá nhỏ tôi liên tục nhắc "bạn vui lòng nói lớn lên 1 chút ah?" và nhỉ nhiên tôi cũng đã gặp một số cuộc gọi như khủng bố tai tôi vậy. Chắc chắn ít, nhiều gì thì bạn cũng tững bị tương tự như tôi.

 Và hơn nữa, tôi đã từng nghe rất nhiều người gọi cho tôi mà họ vẫn giữ nguyên giọng cổ điển địa phương của họ và nói chuyện với tôi. Thật khó hiểu họ mô tả gì? hoặc trình bày gì? Tôi thật ngại phải hỏi lại các từ mà tôi không hiểu?

Tốc độ nói, không thể tin được và tôi phải chấp nhận đó là sự thật. Bên kia cứ "nả đạn" bằng súng liên thanh nhanh như vũ bảo thậm chí tôi không kịp chen vào để nói. Anh vui lòng nói chậm lại. Nhưng chập quá thì cũng không tốt.
 

Bạn hãy để ý đầu dây bên kia để họ và bạn không cùng nói 1 lúc.

Bạn đã gặp trường hợp này chưa? Đối với tôi thì đã bị nhiều rồi. Tôi nói thì người bên kia cũng nói thế là tôi đành phải nói. Anh nói trước đi. Nhiều lúc tôi đang tính nói nhưng bị vậy "quê" nên ngưng luôn.

Hãy lắng nghe và nói khi bên kia ngưng nói. Hoặc bạn có thể cắt lời một cách lịch sự là gọi người bên kia. Nhớ là hãy lịch sự nhé! 
 

Bạn đừng cắt lời đột ngột.

Có rất nhiều người khi gọi điện cho tôi họ nói liên hồi, sau đó tôi trả lời nhưng mới vừa nói xong 1 câu là người bên kia nói luôn ý còn lại của tôi và cúp máy.


Ví dụ: 

NVBH: Anh mua hàng bên công ty em nha!
Công ty em đang khuyến mãi rất lớn khi mua 1 cái bánh trung thu sẽ được tặng thêm cái nữa.

Tôi: oh! vậy ah! Tôi đã có bánh...

NVBH: Vậy thôi anh nhé! 

Tôi: !?!!?!!
 

Bạn hãy lưu ý những điều sau trong khi gọi điện.

- Đừng hứa sẽ gọi điện cho ai rồi quên khuấy mất.

- Đừng gọi nhầm tên người bên kia đầu dây. Nếu không biết, hãy hỏi thẳng thắn.

- Đừng nghĩ rằng người bên kia không biết bạn đang vừa nói điện thoại vừa ăn uống, hút thuốc, ngáp, …

- Cố gắng kết thúc cuộc gọi này rồi hãy bắt dầu cuộc gọi khác. Bạn có thể nhầm lẫn nội dung hai cuộc điện thoại. Hơn nữa, người gọi sẽ cảm thấy không được tôn trọng.

- Đừng bất nhã yêu cầu người bên kia phải gọi điện vào lúc khác.

- Đừng chuyển cuộc gọi qua nhiều người.

- Không nên giữ thái độ thiếu nhiệt tình khi nói chuyện, kể cả khi đó không phải là khách của mình. Nếu họ muốn gặp người khác, hãy nhiệt tình chuyển hoặc hỏi họ lời nhắn.

- Đừng phát ngôn nếu không chắc chắn vào những gì mình nói.

- Bất ngờ gác máy mà không có sự giải thích, thật ngu ngốc!
 

Ps: Vâng, còn tới 5 tuyệt chiêu nữa! Bạn có thấy 2 bài đầu này có mang lại chút kiến thức bổ ích nào không? Nếu có hãy đón đọc các bài sau nha.

 

Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
a4c47a25317672f5156a0596758cbc1ba673704ecd3d57caafd6a7c30482ba48
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      2933     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5209     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1562     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Bí quyết luyện tập chào hàng qua điện thoại

Bí quyết luyện tập chào hàng qua điện thoại

Chắc các bạn cũng đã biết chào hàng qua điện thoại hay chào hàng truyền thống để bán hàng nó là một quá trình chứ không phải là một bước hay một giai đoạn và Chào hàng qua điện thoại là bước cực kỳ quan trọng để quyết định chúng ta có thành công hay không? Bán hàng trực tuyến qua điện thoại

Chào Hàng Qua Điện Thoại , Bàn hàng qua điện thoại , bán hàng online , bán hàng trực tuyến