Chào hàng qua điện thoại bằng giọng nói thu hút

 1687     2013-09-10 16:54:48

Bạn có biết rằng, khi giao tiếp qua điện thoại, hiệu quả thông điệp truyền tải đến khách hàng được quyết định 86% bởi giọng nói và cảm nhận ngữ điệu của bạn và chỉ có 14% qua nội dung bạn trao đổi với họ? Bởi vậy tư thế của bạn trong quá trình điện thoại có tác động đặc biệt quan trọng đến với kết quả cuối cùng của cuộc chào hàng.
 

Chào hàng qua điện thoại bằng giọng nói thu hút
Chào hàng qua điện thoại bằng giọng nói thu hút

Tư Thế Khi Đang Chào Hàng Điện Thoại

Trước khi thực hiện cuộc gọi, hãy hít thở thật sâu và tự thưởng cho mình một nụ cười vui vẻ. Hãy ngồi với tư thế thoải mái nhất, cầm điện thoại bằng tay trái, để ống nghe cách miệng khoảng từ 4-5 cm với độ nghiêng 45 độ để đảm bảo giọng nói của bạn được truyền tải chính xác nhất.
Bạn cũng cần tránh để khuỷu tay cầm điện thoại lên bàn hoặc các động tác gò bó gây áp chế cho lồng ngực và ảnh hưởng đến sự phát âm của bạn.
 

Môi Trường Xung Quanh Bạn

Sự chuyên nghiệp của cuộc gọi chào hàng sẽ bị phá vỡ nếu trong quá trình của cuộc gọi chào hàng có những tiếng ồn mà gây ảnh hưởng đến cuộc gọi. Để tránh các sự cố đó, hãy gọi cho khách hàng của bạn khi môi trường xung quanh đang yên tỉnh. Nếu điện thoại bạn có chức năng chống ồn thì hãy bật nó lên.

Nếu bạn bị điều đó ngược lại, nghĩa là đầu dây bên kia đang ồn ào thì bạn có thể tìm cách cắt kết nối với khách hàng và hẹn cuộc gọi lại với thời gian rõ ràng. Để khách hàng chuẩn bị tốt hơn.

Trong thời gian gần đây, tôi thường nhận được cuộc gọi từ các nhân viên của vài ngân hàng và bên bảo hiểm với nội dung để kêu gọi tôi vay vốn như sau:
NV: Alo! Chào anh Hợp. Em gọi đến từ ngân hàng ABCD đây.
Tôi: Ooh! Có gì ko?
NV: Em gọi cho anh để giới thiệu về chương trình cho vay vốn của ngân hàng. Anh có nghe qua chưa ah?
Tôi: Anh có nghe nhiều rồi! Có gì không em?
NV: Anh nghe rồi ah!
Tôi: Uh! Vậy thôi nhé em.
NV: Vậy có nhu cầu không anh?
Tôi: Không em ơi! Khi nào có nhu cầu anh gọi cho nhé.

 
 
Qua cuộc đối thoại trên các bạn thấy rõ ràng sự chuyên nghiệp của họ, nhân viên đã rất cẩn thận và nhớ tên khách hàng. Nhưng nhân viên đó không mạng lại điều đặc biệt và thu hút đến khách hàng. Nếu tôi thì tôi sẽ mở đầu cuộc gọi với nội dung như sau:

NV: Chào anh Hợp ah! Em được biết thông tin của anh từ trang web leviethop.com và được biết đến anh là một chuyên gia tư vấn về việc kinh doanh trên internet. Dạ! Trong việc kinh doanh của anh, Anh có cần vay thêm vốn để mở rộng thêm việc kinh doanh của mình không ah! Nếu anh cần vay em sẽ chỉ anh 3 bước đơn giản để vay được vốn. Anh có thể cho em xin 2 phút để em trình bày cách vay vốn được không ah?  
 
Nếu tôi gặp cuộc gọi nhiệt tình như thế này chắc chắn tôi sẽ nghe bạn trình bày tiếp nội dung mà bạn cần truyền tải đến tôi.
 

Ps: Chúc bạn thành công với ý tưởng về việc chào hàng qua điện thoại. Hãy đón đọc tập tiếp theo nhé.


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
08a4218c13312f8e7a4d86474f6b523216a04e5bcec9f9e5bb085772a2ed95c7
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      2933     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5209     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1562     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Chào hàng qua điện thoại bằng giọng nói thu hút

Chào hàng qua điện thoại bằng giọng nói thu hút để bán hàng hiệu quả.

Bán hàng trực tuyến, Chào Hàng Qua Điện Thoại, Bạn có biết rằng, khi giao tiếp qua điện thoại, hiệu quả thông điệp truyền tải đến khách hàng được quyết định 86% bởi giọng nói và cảm nhận ngữ điệu của bạn và chỉ có 14% qua nội dung bạn trao đổi với họ? Bởi vậy tư thế của bạn trong quá trình điện thoại có tác động đặc biệt quan trọng đến với kết quả cuối cùng của cuộc chào hàng.

Chào Hàng Qua Điện Thoại , Bàn hàng qua điện thoại , bán hàng online , bán hàng trực tuyến