Chào hàng với bí quyết để khách hàng lựa chọn hai trong một

 2056     2013-09-18 20:09:49

Bạn cũng đã luyện tập và chiến đấu với các cuộc gọi chào hàng qua điện thoại rồi chứ? Nếu bạn đã trải nghiệm qua 5 bí quyết chào hàng qua điện thoại mà tôi đã chia sẽ trong 5 bài viết trước. Ắt hẳn bạn cũng đã thực hiện các cuộc gọi như vậy rồi chứ? Bạn cảm thấy thế nào cho cuộc trải nghiệm ấy? Và đây là bài cuối tôi muốn viết về 2 chiêu cuối cùng đó là “Hãy để khách hàng lựa chọn 1 trong 2” và “Kinh nghiệm từ cuộc gọi đến cuộc gọi”.
 

Chào hàng với bí quyết để khách hàng lựa chọn hai trong một
Chào hàng với bí quyết để khách hàng lựa chọn hai trong một

Hãy để khách hàng lựa chọn hai trong một

Là một người bán hàng chuyên nghiệp, dù là theo cách truyền thống hay trong môi trường điện thoại hoặc bất cứ môi trường nào thì bạn luôn phải có ý thức hỗ trợ và tư vấn giúp khách hàng ra quyết định. Hãy giúp khách hàng có một quyết định cuối cùng bằng sự lựa chọn một trong hai.

Ví dụ:
“Như vậy Chị Lan nha! Em có thể gặp Chị vào thứ 4 hoặc là thứ 5 tuần tới? Vào lúc 9h00 sáng hay 3h00 chiều? Tại văn phòng hay địa điểm nào khác?” 

Nếu khách hàng tiếp tục từ chối bạn, bạn đừng cố gắng thuyết phục khách hàng. Hãy lái cuộc gặp sang một vấn đề khác hoặc lùi cuộc hẹn sang một cơ hội khác tốt hơn.
 
Ví dụ:
“Chị Lan ah! yên tâm đi, em chỉ muốn gặp để trao đổi với Chị về một giải pháp tư vấn mới bên em, chứ Chị chưa cần quyết định mua… Nếu tuần này Chị bận, em sẽ gọi lại Chị vào giờ này tuần sau nhé?” 

Dù bạn sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa để vượt qua sự từ chối chống đối của khách hàng bạn cũng cần nhớ một nguyên tắc: Kết thúc mỗi cuộc gọi phải mở đường cho một cuộc gọi hoặc một cuộc gặp tiếp theo. 
 
Tuy nhiên, cũng tùy vào việc cảm nhận của bạn trong cuộc gọi mà bạn quyết định giùm khách hàng như thế nào? Với người vui vẻ, hồ hởi thì cứ nói thẳng địa điểm ngày giờ hẹn, không nhất thiết phải có 2 lựa chọn.

 

Kinh nghiệm từ cuộc gọi đến cuộc gọi

Kinh nghiệm là kinh qua, nghiệm lại và áp dụng ngay. Nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp bạn nên có ý thức thường xuyên đúc rút kinh nghiệm của mình sau mỗi cuộc gọi. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hỗ trợ hoặc tự bản thân mình rút ra các bài học để lần sau mình làm tốt hơn. 

Trong quá trình trao đổi qua điện thoại, hãy nhớ dùng tay thuận của mình ghi lại các thông tin quan trọng của khách hàng vào cuốn sổ bán hàng của bạn. Hãy tổng hợp và lưu giữ lại các thông tin cần thiết. Dù thành công hay thất bại, bạn cũng có quyền tự hào, bạn đang trên con đường trở thành người bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp. 
 
Tốt nhất hãy bật chức năng ghi âm lại, và tự nghe lại và rút kinh nghiệm cho phù hợp với cuộc gọi tương tự sau. Cứ như vậy 10 lần không tốt thì 100 lần. Thế nào rồi thì bạn cũng là chuyên gia thôi. Hãy bấm máy cho khách hàng nào, đừng quên kèm chức năng thu âm và bắt đầu nhé,..

Khách hàng nói “không” không có nghĩa là họ sẽ “không mua hàng” mà bạn phải hiểu là “chưa phải lúc này” hoặc bạn đang tiếp cận người “không có đủ thẩm quyền quyết định”. Bãn hãy suy nghĩ và tiếp cận theo một phương pháp khác hiệu quả hơn.

Đến đây là phần kết của 7 bí quyết chào hàng qua điện thoại để  kinh doanh trực tuyến
 


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
9412315113f21034f0ec1686f8e863d23d6efd467c8d9e0d70a5be98e6c90755
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      2933     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5209     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1562     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Chào hàng với bí quyết để khách hàng lựa chọn hai trong một

Chào hàng với bí quyết để khách hàng lựa chọn hai trong một

Bạn cũng đã luyện tập và chiến đấu với các cuộc gọi chào hàng qua điện thoại rồi chứ? Nếu bạn đã trải nghiệm qua 5 bí quyết chào hàng qua điện thoại mà tôi đã chia sẽ trong 5 bài viết trước. Ắt hẳn bạn cũng đã thực hiện các cuộc gọi như vậy rồi chứ? Bạn cảm thấy thế nào cho cuộc trải nghi

Chào Hàng Qua Điện Thoại , Quảng cáo trực tuyến , Giải Pháp Thương Hiệu , Seo website giá rẻ , Marketing website