Landing Page là gì? Để làm gì?

 2279     2013-08-03 06:36:57

Landing Page một thuật ngữ làm bao nhiêu người kinh doanh trực tuyến điên đảo về nó không hiểu rõ và không phân biệt được với 1 số thuật ngữ khác như: sale page, microsite,... nhầm lẫn này là do một phần các website trên internet mỗi website có mỗi phương thức định nghĩa khác nhau. Dĩ nhiên là định nghĩa và ví dụ nghe rất là vui tai rồi. Ai cũng phải gật gù tấm tắc khen đúng và lấy đó làm vốn kiến thức đúng. Thật buồn cười là kiến thức đó rất có ly nhưng quả thật là chưa đủ.

Landing Page là gì ?

Landing Page là gì ?

Vậy Landing Page là gì ?

Landing Page chính là một microsite được cải thiện thành trang web với khung nhìn tương đối nhỏ. Nó được trình bày với mục đích trưng bày 1 số sản phẩm và dịch vụ chủ đạo để bán cho khách hàng. Các sản phẩm và dịch vụ được bố trí có kế hoạch cho khách hàng chọn lựa. Nó bao gồm quy trình đón nhận thông tin khách hàng từ quà tặng, điều hướng khách hàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ nổi bật, chia sẽ kiến thức tập trung liên quan đến sản phẩm và dịch vụ, trình diễn một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm và dịch vụ thậm chí cho dùng thử.

Để tôi giải thích thêm cho bạn nhé không thì bạn sẽ chém tôi tanh bành mất. Đọc qua chắc chắn không hiểu hết được rồi đúng không nào? Các câu từ nghe có vẻ “triết” quá phải không? Và có vẻ như là một cái gì đó cao siêu lắm nhỉ?

 

Landing Page là microsite có khung nhìn tương đối nhỏ

Vâng, chính xác là thế đấy bạn ơi! Vì thông thường người ta vẫn thiết kế trong khoảng kích thước tính theo chiều ngang từ 700px – 1000px. Nhưng tại thời điểm này thì có rất nhiều thiết kế cũng đã cho ra đời những mẫu lớn hơn 1000px. Tôi khuyên bạn nên ở mức 999px là đẹp phù hợp để lột tả tất cả sản phẩm hoặc dịch vụ của các bạn.

 

Landing Page trưng bày 1 số sản phẩm và dịch vụ chủ đạo

Điểm này làm nó khác biệt tuyệt đối so với các loại hình website khác. Theo nghiên cứu từ nhiều mẫu Landing Page thì chúng thông thường chỉ áp dụng trương bày từ 2-6 sản phẩm mà thôi. Mỗi sản phẩm này thì chỉ có vài dòng mô tả và giới thiệu rất sơ lược mang tính thu hút và to mò. Dĩ nhiên là để khách hàng bấm vào sản phẩm để chuyển hướng qua sale page để chốt đơn hàng hiệu quả hơn. Mỗi sản phẩm trên trang đều có mối liên hệ với nhau như ví dụ sau:

Sản phẩm 1 là dịch vụ đào tạo SEO website hiệu quả.

Sản phẩm 2 là dịch vụ đào tạo mô hình bán hàng trực tuyến.

Sản phẩm 3 là dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO.

Sản phẩm 4 là dịch vụ đào tạo tăng gấp đôi doanh số bán hàng.

Bạn thử đọc lại 4 sản phẩm trên là tự hiểu vấn đề. Tất nhiên nôm na là sài một trong những dịch vụ đó là sẽ có cơ hội sài tiếp dịch vụ khác. Nó có mối quan hệ mật thiết như vậy đấy. Tôi khuyên nên trình bày 2 hoặc 4 sản phẩm thôi nha. 

Và cuối cùng thì bạn hãy xem nó giống y như một showroom nhỏ trong siêu thị thường mở để giới thiệu sản phẩm vậy đó. Có cho dùng thử nè, dĩ nhiên là để lại thông tin nha. Tôi hy vọng một đều rằng các bạn đừng lầm tưởng nó với sale page nha. Tôi sẽ sắp xếp viết thêm bài : Sale page là gì ? nhằm giải đáp thắc mắc của các bạn nhé. 

P/S: Tôi quên đưa mẫu landing page cho các bạn xem: http://themeforest.net/category/marketing/landing-pages

 


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
f92f5a17ba8303508f6809e05200221030e1ddd06358c97b2a7f1119a3bdf627
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      2933     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5209     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1562     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Kinh Doanh Trực Tuyến - Landing Page là gì? Để làm gì?

Landing Page là gì? Để làm gì?

Kinh Doanh Trực Tuyến  - Landing Page chính là một microsite được cải thiện thành trang web với khung nhìn tương đối nhỏ. Nó được trình bày với mục đích trưng bày 1 số sản phẩm và dịch vụ chủ đạo để bán cho khách hàng. Các sản phẩm và dịch vụ được bố trí có kế hoạch cho khách hàng chọn lựa. Nó bao gồm quy trình đón nhận thông tin khách hàng từ quà tặng, điều hướng khách hàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ nổi bật, chia sẽ kiến thức tập chung liên quan đến sản phẩm và dịch vụ, trình diễn một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm và dịch vụ thậm chí cho dùng thử.

kinh doanh truc tuyen , landing page la gi , Kinh Doanh Trực Tuyến