Sự thật về làm giàu bằng kinh doanh internet từ 2 bàn tay trắng?

 1851     2013-08-01 09:36:31

Trong môi trường internet đang cạnh tranh gay gắt hiện nay, thì bất cứ ngành nghề gì cũng không hề dễ dàng như những năm trước đây. Đó là sự thật và bạn phải chấp nhận sự thật đó. Vì người hiểu biết về kinh doanh internet ngày càng nhiều và tăng trưởng theo cấp số nhân. Vì theo các diễn giả về internet cho biết họ đã có hàng ngàn người đã học và thành công. Mà tôi thống kê sơ bộ cũng tầm khoảng gần một trăm diễn giả rồi.
 
SỰ THẬT VỀ LÀM GIÀU BẰNG KINH DOANH TRỰC TUYẾN
Sự thật về làm giàu bằng kinh doanh internet từ 2 bàn tay trắng?

 

Nhưng bạn cũng đừng ái ngại về sự thật này. Vì biết nhiều về chúng nhưng đa số đi theo các hướng sau:
 
  Học để làm giàu từ internet.
 Học để kinh doanh từ 2 bàn tay trắng.
 Học để tăng doanh thu từ internet.
 Học để cầm tay chỉ việc.

 

Vâng điều đó nói theo nghĩa tư duy tích cực là không sai. Nhưng theo hướng kinh doanh trực tuyến đúng nghĩa thì chưa đủ để đúng. Kiến thức của tất cả các diễn giả đa số từ nước ngoài và dĩ nhiên là sẽ áp dụng cho chúng ta theo phong cách ngoài nước. Vậy tôi hỏi bạn 1 câu nhé? Nếu bạn đã từng học từ các khóa học kinh doanh này thì bạn có thể giàu có không? Thật lòng trả lời với bản thân về câu hỏi trên nhé?

 
Chưa nói đến các bạn đã học các khóa học làm giàu từ 2 bàn tay trắng. Bạn có thể chứ ? Tôi nghĩ bạn sẽ giàu nhưng bạn phải phấn đấu đến 50 hoặc 60 tuối. Nếu bạn may mắn. Điều đơn giản ai cũng biết. Kinh doanh là phải có tiền dù là truyền thống hay trên internet. Đó là sự đầu tư có 2 mặt. Rủi ro và vượt qua được rủi ro bán được hàng để có lợi nhuận. 
 
Tôi muốn kêu gọi các bạn suy nghĩ kỹ và đưa ra bản phân tích thật kỹ trước khi ai đó khuyên bạn thay đổi để thành công. Sách và báo chí luôn cho chúng ta kiến thức tích cực nhưng họ không dạy ta tính toán rủi ro và chỉ có dân kinh doanh thực thụ thì mới có được loại kiến thức này trước khi nghe theo 1 lý thuyết nào đó. Vâng, Hợp thấy rằng nếu không bỏ ra hàng tuần tính toán cho kế hoạch bán hàng trực tuyến thì bạn đã thất bại ngay vòng đầu tiên.
 
Vì sao nhỉ? Đó là vì thế giới kinh doanh internet cần có lượng kiến thức đúng và đủ. Cần có công cụ đúng và sử dụng công cụ đó chuẩn theo ngành nghề của mình. Tôi chắc rằng các bạn ko phải dân kỹ thuật thì các bạn không bao giờ thông thạo cách sử dụng các công cụ này chưa nói là phải áp dụng đúng cho ngành nghề của mình.
Thời gian để bạn học về công cụ và một số quy trình tập trung khi kinh doanh mong rằng sẽ kinh doanh thành công. Đó quả là 1 ý tưởng điên rồ. Vì nếu thế thì anh em kỹ thuật công nghệ thông tin khối “thương mại điện tử” giàu to rồi. Vì họ nắm tất cả về kiến thức kinh doanh, kỹ thuật lập trình, kỹ năng làm chủ internet.
 
Bán hàng trên internet cần rất nhiều kỹ năng nên bạn đã phải mất rất nhiều tiền cho những khóa học ngắn hạn nhằm tăng tốc kiến thức nhưng nghe nhiều làm ít, đọng lại chẳng bao nhiêu. Nếu thành công là bạn rất may mắn đấy.
 
Trên internet tại Việt Nam các bạn thấy được sự kiếm tiền nhanh như chớp của các diễn giả mà mê lao đầu vào học và kinh doanh. Các bạn biết đã có tới trên 80% học viên thất bại và phải chi trả cho những tài sản vô hình và không thể chuyển đổi khi rủi ro đến. Tôi mở công ty ít nhất tôi còn tài sản hữu hình để hoàn vốn đúng không nào? Còn bán hàng trên internet các bạn hoàn vốn bằng cách nào? 
 
Ai đã từng bán hàng trên internet thì sẽ thấy những điều sau là đúng:
 Bạn bán hàng không hề đúng quy trình đã được học.
 Bạn không thể chủ động tạo ra khách hàng.
 Bạn bán được hàng  chỉ khi khách hàng họ gọi cho bạn.
 Phải chăm sóc bằng Email cả vài tháng mới có hồi âm vài khách hàng.
 Phải cũng cố SEO website cho hàng chục từ khóa mà vẫn không đi về đâu.
 Bạn bị phụ thuộc vào từ khóa trên Google và bạn phải chiến đấu với đối thủ vì chỉ có 10 vị trí.
 
Đó là những điều ai kinh doanh cũng mắc phải và cách giải quyết cho nó là đi học thêm các lớp đào tạo ngắn hạn. Hoặc đẩy mạnh chi phí đầu tư cho SEO. Tôi thấy thời gian và tiền bạc của các bạn hoàn toàn bị lãng phí. Bởi vì, tất cả các kiến thức trên sau khi học bằng A, B vi tính là chúng ta có thể tìm hiểu trên internet. Hoàn toàn dễ dàng để nghiên cứu về bất cứ lĩnh vực nào. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng thì các bạn nên tham gia các trung tâm học dài hạn từ 3 – 6 tháng hoặc hơn để chuyên sâu hơn. 
 
Dĩ nhiên tôi đã học 4 năm đại học chuyên ngành thương mại điện tử, 6 tháng lập trình nâng cao và các khóa học dài hạn cho các mô hình bán hàng trên internet. Sau đó, đi làm trên 5 năm rồi mới thành lập doanh nghiệp. Cái giá tôi phải trả cho lượng kiến thức là rất cao. Đó là chi phí đầu tư.
 
Sau khi mở công ty cùng người bạn chúng tôi không hề dùng tiền riêng của chúng tôi mà dùng tiền của khách hàng từ thời điểm lập kế hoạch đến thời điểm thành lập công ty. Lúc này chúng tôi thấy khả thi cao nên bắt tay thành lập công ty nhanh chóng không lưỡng lự. Chúng tôi là công ty Online 100%. Bộ máy công ty cực kỳ tinh gọn. Các phòng ban được thiết kế là các nhóm cộng tác viên và các đối tác. Vì sao ư? Vì sẽ không có dụ đào tạo nhân viên, không có dụ trả lương khi thua lỗ, và dĩ nhiên sẽ được đền bù nếu dự án hỏng vì đối tác không hoàn thành đúng thời gian và chất lượng. Về nhiều vấn đề thì mô hình công ty Online là tuyệt nhất.
 
Doanh nghiệp sơ khai tinh gọn là mô hình tuyệt vời cho những ai bắt đầu khởi nghiệp.
 
Để được như vậy các bạn cần 1 chuyên gia triển khai mô hình kinh doanh của bạn. Bạn chỉ cần đủ năng lực đưa ra mô hình kinh doanh trong lĩnh vực của mình. Sau khi đối tác chuyên gia triển khai dùm bạn và hệ thống hoạt động tạo ra dòng tiền thì lúc đó chuyên gia mới nghỉ tay bàn giao nó cho bạn. Lúc này bạn mới có thể nhân bản hệ thống kinh doanh của mình. Nói cách khác là mới có khả năng tự tạo ra mô hình kinh doanh phù hợp ngành nghề của bạn. Vì bạn đã đủ khả năng thẩm định dự án của mình.
 
 
P/S: Chốt lại vài điều nhé.
Hãy học các khóa học mang lại kiến thức mà bạn có thể làm được ngay.
Hãy phân tích kỹ thị trường của mình theo đúng ngành nghề nhé.
Hãy phân tích các kênh khách hàng trên internet theo nghề của mình nha.
Chọn chuyên gia cùng triển khai với mình để chuyển hệ thống thành dòng tiền.
Nhân bản hệ thống và tạo dựng hệ thống bán hàng chính cho riêng bạn.
 

Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
0b5f4615c918d6120589dd31a3b02cc0bbbe807c9f9d0df4ec538577e0b19d67
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      2933     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5209     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1562     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Kinh doanh trực tuyến - Sự thật về làm giàu bằng kinh doanh internet từ 2 bàn tay trắng?

Kinh doanh trực tuyến bằng 2 bàn tay trắng như thế nào?

Kinh doanh trực tuyến bằng 2 bàn tay trắng. Trong môi trường internet đang cạnh tranh gay gắt hiện nay, thì bất cứ ngành nghề gì cũng không hề dễ dàng như những năm trước đây.

Kinh doanh trực tuyến , kinh doanh trực tuyến