5 cách seo website hiệu quả : Xây dựng hạ tầng website tốt.

 1707     2013-08-09 10:42:38

 

 Bạn muốn mình có thứ hạng tốt trên Google, Bing, Yahoo.
 Bạn muốn bán được hàng từ việc SEO website lên top. 
 Bạn đang tìm cách seo website mới nhất cho mình.
 Bạn cần những kiến thức dễ hiểu nhất về SEO website.
 

Những khó khăn của bạn và những mong ước của bạn tôi rất hiểu rõ vì tôi đã từng như bạn. Nên tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 cách dễ dàng nhất với những điều cô đọng nhất và mộc mạc. Với những cách seo website hiệu quả dễ dàng dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó thật nhẹ nhàng.

Vâng, Có một điều thực tế ở những website mới đó là họ quá nôn nóng để được xếp hạng với những từ khóa mục tiêu nào đó. Và họ tập trung tìm hiểu các cách seo website và phần lớn sử dụng và được đào tạo bằng các kỹ năng “bắn tỉa” (spam đấy) để xây dựng “liên kết về trang” (backlink) vội vàng, dĩ nhiên là họ  không hề hay biết rằng họ sẽ sớm được bác Google, Bing, yahoo đưa vào danh sách đen (blacklist).

Việc bắn tỉa lung tung trên các diễn đàn bằng phần mềm, đăng tin tùm lum trên các trang mạng xã hội. Những việc đó chính là nguyên do tại sao một số website mới đang ngồi trên vị trí xếp hạng cao với từ khóa “hot” bỗng dưng bị loại bỏ khỏi vị trí top và dĩ nhiên hàng loạt các từ khóa phụ cũng nhanh chóng đi theo không hiểu nguyên nhân. Vậy là các từ khóa mong muốn ấy không còn thấy xuất hiện trong công cụ tìm kiếm nữa ..?? và Người làm SEO (SEOer) bắt đầu hoang mang, bắt đầu tìm kiếm các giải thoát …


 

Cách seo website hiệu quả

Tất nhiên đọc đến đây các bạn liền hỏi có cách nào cải thiện điều đó. Dĩ nhiên là có rồi! Đơngiản lắm nhưng mất thời gian khá lâu. Bạn phải xây dựng nội dung lại và chọn ra các liên kết chủ chốt để sửa nội dung liên kết đó. Và xóa hết các liên kết không tốt bằng công cụ của các bộ máy tìm kiếm. Và bắt đầu lại bằng các phương pháp dưới đây.

Cách seo website hiệu quả mới rất cần một kế hoạch tốt và thời gian. Bởi một điều đơn giản dễ hiểu rằng SEO cũng giống như một dự án công việc của một doanh nghiệp hay cá nhân.

 
Như vậy kế hoạch seo website như thế nào ?

Kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng website tốt

Một điều tiên quyết nhất đó là Bạn phải hiểu biết về SEO là gì? Nó để làm gì? Nếu chưa biết bạn có thể tìm kiếm bằng Google để tìm hiểu, nghiên cứu. Sau đó, bạn phải đảm bảo cấu trúc website và nội dung của nó phải chuẩn SEO và dễ dàng tiếp cận nội dung chính cho người dùng và công cụ tìm kiếm.
Kiểm tra website của bạn và phải đảm bảo rằng các lỗi như 404, 500, nội dung trùng lặp, thiếu title, hoặc có title mà nội dung mỏng sẽ không xuất hiện làm người dùng khó chịu nhất là gây ảnh hưởng tới kết quả SEO web.
Nếu bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm kiểm tra thì hãy để công cụ của google Google webmaster Tools theo dõi website của mình vô cùng hiệu quả để phát hiện và chỉnh sửa ngay những lỗi mà công cụ này báo cho bạn và nếu ko sửa được thì hãy nhờ một chuyên gia giúp bạn nhé.
 

Nếu cần thì bạn có thể nhờ tôi nhé!

 
Có 1 vấn đề hoàn toàn hiệu quả nhưng không mấy ai quan tâm đó là khai báo tập tin sitemap.xml cho Google, và Html sitemap cho người dùng. Tạo cấu trúc thư mục website cho các bài viết đơn giản, dễ truy cập, thiết kế các danh mục điều hướng tới người truy cập, tới nội dung với số lần nhấp chuột ít nhất. Xây dựng các liên kết liên quan trong trang giữa những bài viết của website các ban.
 

Để làm tốt bước này thì hãy làm tốt SEO Onpage.
Một điều là chỉ có kỹ thuật mới làm tốt bước này, nên bạn hãy thuê đối tác làm cho bạn, dĩ nhiên là bạn phải nghiên cứu kỹ những nguyên tắc trong SEO Onpage.

 

Các chuẩn đó thông thường được chốt lại như sau:

Phần ẩn trong cấu trúc html thường gọi là các thẻ:

Cấu trúc chuẩn SEO
 
Ít nhất thì các bạn cũng phải quản lý được chúng trong mỗi bài viết. Dĩ nhiên là phần quản lý của các web mã nguồn mở thì đều có nhưng 1 số web tự lập trình thì dường như là không có đủ. Dĩ nhiên, một số chuyên gia cũng đã lập trình ra 1 mã nguồn web chuẩn các chức năng này và còn thêm rất nhiều các vấn đề khác.
 
Một số lưu ý về việc sử dụng [ul] và thẻ [ol]
[UL] Dùng để khai báo các điều hướng trong web.
[OL] Dùng thể hiện danh sách cho các bài viết.
Ít ai để ý đến nó nhưng đó là điều quan trong trong web chuẩn SEO mơi nhất hiện nay, mọi người quen sử dụng [ul] cho tất carcacs trường hợp. Thậm chí một số web chơi [ul] bất cứ nơi nào. Vâng, đó là thói quen của các lập trình viên không hiểu hết ý nghĩa của các thẻ html.
 

Cấu trúc liên kết trong website.

Liên kết cho danh mục thường là liên kết có cấu trúc sau: http://www.Tên-Miền/tên-danh-mục/

http://www.leviethop.com/seo-website/
http://www.leviethop.com/kinh-doanh-truc-tuyen/
http://www.leviethop.com/thiet-ke-web/

Lưu ý: dù bạn có nhiều cấp đến đâu bạn nên để theo đúng cấu trúc trên. Vì trong tương lại để dễ chuyển đổi cấp mà ko thay đổi liên kết.
 
Liên kết bài viết  có cấu trúc sau: http://www.Tên-Miền/tên-danh-mục-trực-thuộc/ten-bai-viet.html
Tên danh mục trực thuộc là danh mục chứa bài viết, bài viết thuộc danh mục đó. Toàn bộ trang web của bạn nên đưa về như thế này là được.

http://www.leviethop.com/seo-website/5-cach-seo-website-hieu-qua-xay-dung-ha-tang-website-tot.html
http://www.leviethop.com/kinh-doanh-truc-tuyen/sale-page-la-gi-de-lam-gi.html
 
Các bạn thân mếm! Viết đến đây là cũng đã dài lắm rồi. Tuy chưa đúc kết hết nhưng các bạn chỉ cần tập trung các điều trên cho web là đã đủ rồi. Còn các bài viết chuyen biệt cho từng thẻ html để các bạn kinh doanh đỡ ngỡ ngàng sẽ chia sẽ sau.

Còn 4 cách seo website hiệu quả nữa. Mình chia sẽ cho các bạn trong những bài viết tiếp theo.


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
d3709a8eaf77051f8e5482d5ed34d8259166eff9ebb58607c77a30f04f10eac7
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      3033     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5406     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1721     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

5 cách seo website hiệu quả : Xây dựng hạ tầng website tốt.

5 cách seo website hiệu quả : Xây dựng hạ tầng website tốt.

SEO website - Bạn muốn mình có thứ hạng tốt trên Google, Bing, Yahoo. Bạn muốn bán được hàng từ việc SEO website lên top. Bạn đang tìm cách seo website mới nhất cho mình. Bạn cần những kiến thức dễ hiểu nhất về SEO website.   Những khó khăn của bạn và những mong ước của bạn tôi rất hiểu rõ vì tôi đã t

SEO website , cách SEO website , SEO website hiệu quả , cách SEO website hiệu quả