Tối ưu hóa từ khóa với SEO Content

 1244     2013-07-30 18:35:37

Nghiên cứu từ khóa để SEO website là vấn đề quan trọng cho SEO và càng quan trọng hơn đối với việc xây dựng nội dung. Việc này cũng có những bí quyết và kinh nghiệm để chuyển thể thành một bài viết chuẩn SEO.

Có một vấn đề thường gặp với những người mới làm SEO đó là họ mong muốn được xếp hạng cao với nhiều từ khóa khác nhau. Chính vì thế họ không nghiên cứu kỹ lưỡng mà tập trung chèn nhiều từ khóa vào trang chủ với mong muốn lên top tất cả. Nhưng trái với hi vọng của họ kết quả thường là chiều ngược lại.

Tối ưu hóa từ khóa với SEO Content

Tối ưu hóa từ khóa với SEO Content

 

Chính vì thế cần có cái nhìn đúng đắn về cách phân bổ từ khóa để SEO website hợp lý. Và bài viết này dành cho những ai chưa hiểu rõ về vấn đề này.

 

Nghiên cứu từ khóa:

Đầu tiên bạn hãy nghiên cứu và liệt kê tất cả các từ khóa liên quan tới ngành nghề, dịch vụ sản phẩm của bạn mà bạn nghĩ ra được và khách hàng có thể tìm kiếm với từ khóa đó. Gợi ý sử dụng Google keywords tools, Google suggestion.

Sau bước đầu thì bước này là bước nghiên cứu nhằm mục đích loại bỏ bớt những từ khóa dư thừa không có tiềm năng, tránh lãng phí thời gian. Bên cạnh đó xác định được đâu là từ khóa chủ lực, lượng tìm kiếm nhiều.

Ví dụ:

" Tôi làm về viết quảng cáo khi liệt kê danh sách các từ khóa tiềm năng thì ngoài các từ như viết quảng cáo, viết lời quảng cáo thì sẽ có những từ liên quan như là viết bài quảng cáo, tài liệu viết quảng cáo. Tất nhiên mình là dịch vụ viết quảng cáo thì không thể viết quảng cáo miễn phí được, chi phí đâu để hoạt động."

 

Nghiên cứu đối thủ:

Sau khi nghiên cứu từ khóa bước tiếp theo nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng quan trọng không kém. Nếu từ khóa chung chung bạn thấy lượng search cao, cạnh tranh cao các đối thủ toàn sừng sỏ, do những SEOer chuyên nghiệp làm và bạn phải cạnh tranh với hàng triệu trang web thì lúc này bạn phải chuyển hướng những từ đó chiến đấu sau. Tập trung vào những từ khóa ngách để kiếm khách hàng trước chứ không thể lấy trứng chọi đá được.

Những từ khóa ngách là từ khóa dài hơn đôi khi lại mang về doanh thu hơn hẳn là những từ khóa chung chung.

 

Ví dụ:

Từ khóa “thiết kế web” cạnh tranh rất cao và lên top không hề dễ nhưng chắc chắn là vàng thau lẫn lộn vì SEOer làm từ này cũng không ít cộng thêm adword cạnh tranh khá nhiều… Ta có thể chuyển hướng sang “công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM..” chẳng hạn.

 

Bố trí không quá 3 từ khóa cho mỗi trang web.

Để tập trung sức mạnh cho trang đó. Nếu bạn phân bổ những từ khóa chủ lực cho mỗi trang bạn sẽ làm giảm sức mạnh của những trang đó. Tốt nhất là 2 từ ngắn và có thể là 4 cụm từ khóa ngắn.

 

Tập trung từ chủ lực cho trang chủ:

Trang chủ nên bao gồm những từ khóa phản ánh sản phẩm , dịch vụ của bạn một cách chính xác nhất.

Liệt kê danh sách những từ khóa mục tiêu và những trang mà bạn đã tối ưu hóa với những từ đó.

Tao backlink chất lượng với anchor text là những cụm từ khóa mục tiêu trỏ về những trang đã được tối ưu hóa với cụm từ khóa của bạn.

Có thể gợi ý cho bạn tỉ lệ: 30% từ khóa chính xác, 30% từ khóa liên quan, 20% cả url, 20% stop words

 

Tóm lại :

Điều quan trọng là không cố gắng tối ưu hóa một trang web với quá nhiều từ khóa khác nhau.

Bởi vì thẻ title rất quan trọng và nó cũng không thể hiển thị quá dài. Trên công cụ tìm kiếm hiện tại chỉ hiện có 65 ký tự chính vì thế bạn không nên nhét quá nhiều từ khóa vào title.

Như vậy chỉ tập trung 3 từ khóa trên một trang sau đó tối ưu trang đó với 3 từ một cách phù hợp. Viết nội dung và seeding từ khóa hợp lí đừng nhồi nhét kiểu spammer.

(Lê Viết Hợp ST taka)

 


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
eab9a5dab01b83aeeab73b848862d45facacbfdd1e670649c367e065e1f9aa9b
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      2987     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5305     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1629     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Tối ưu hóa từ khóa với SEO Content

Tối ưu hóa từ khóa với SEO Content

SEO Content Nghiên cứu từ khóa là vấn đề quan trọng cho SEO và càng quan trọng hơn đối với copywriting nội dung. Việc này cũng có những bí quyết nhất định. Có một vấn đề thường - Lê Viết Hợp

toi uu hoa tu khoa voi seo content