VIẾT BÀI BÁN HÀNG VỚI CHÌA KHÓA TRẠNG THÁI MUA HÀNG

 594     2017-02-15 17:01:18

BETA: Trạng thái hỗn tạp.

Khách hàng đến với BÀI VIẾT của chúng ta với nhiều suy nghĩ, nhiều tâm trạng, thậm chí họ còn mang theo nhiều xúc cảm khác nhau. Họ không quan tâm lắm đến bài viết của bạn đâu, hoặc có cũng vẫn bị các thứ khác quấy rầy trong não bộ của họ. Nếu không biết phương pháp tẩy não thì còn lâu bạn mới đưa khách hàng về trạng thái Alpha giúp họ tập trung hơn.

Đây là điều mà "đếch" có thằng copywriter nào để ý đến cả, vì nó tập chung vào con chữ không à? làm sao để viết hay, viết làm sao cho câu cú đợm đà, cho những đoạn nối phải mượt mà. Viết thế nào cho văn vẻ, thơ ca và luyến láy. (Đọc đến đây bắt đầu trong não các copywriter lại đưa ra hàng loạt phán xét, chê bai, tức tối...). Tớ nói thật nhé! ai đang nghỉ vậy! Bỏ ngay, không thì đời này, kiếp này bài viết của bạn "ĐẾCH BÁN HÀNG NHƯ MONG ĐỢI ĐƯỢC ĐÂU". (Tớ biết là các copywriter đang ức. Nhưng ức thì ức vẫn phải đọc tiếp... nếu không thì ôm hận vì thiếu kiến thức cơ bản của content marketing đấy..)


ALPHA: Trạng thái bị thôi miên ngắn

Bạn có đồng ý là các bạn đã từng:
- Cười há mồm khi đọc 1 câu chữ nào đó trong sách.
- Cảm thương cho một nghịch cảnh nào đó trong câu truyện.
Đúng chứ? Có phải là cảm xúc, tâm trạng của bạn bị kéo lên, kéo xuống liên tục như trêu đùa các bạn. Mặc dù nó viễn vông...

Đó là: Trạng thái alpha, trạng thái bị thôi miên ngắn. Khách hàng cũng sẽ rơi vào tình trạng này như vậy. Nhưng ngắn hơn nhiều với câu truyện. Nhiệm vụ của bạn là phải biết cách đưa khách hàng vào trạng thái này. Nếu họ đang ở trang thái Beta. 

Phương pháp đưa khách về trạng thái alpha:
Dùng các từ thôi miên cảm giác.
Cảm giác đau đớn, mất mát, mới lạ, tức giận và được đồng cảm. Những cảm giác này nếu ta đưa vào "thủ pháp văn tự" thì quá tuyệt cú mèo. 

Ví dụ: Bạn sẽ hối hận thật đấy, nếu bạn thật sự bỏ lỡ cách kiếm tiền từ kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của Lê Viết Hợp? Hắn ta, đã từng kiếm được 145 triệu tiền lời với duy nhất 1 khách hàng với kỹ thuật điên cuồng này, bằng vài câu nói. 

Bạn thấy đấy, dùng câu nếu... thì..., Nếu... sẽ làm khách hàng tò mò ở ý thứ 2 đó là thì...., sau đó, là phần giải thích, chứng minh.. Não bộ của khách hàng chuyển từ trạng thái không kiểm soát, sang kiểm soát hoàn toàn. Giúp họ tập trung cao độ hơn hẳn. Đây là trạng thái alpha. Trạng thái mà các chuyên gia bán hàng mong muốn. 

Kêu gọi họ: Thủ pháp gọi hồn trong văn tự. Thật là khó bắt hồn của khách hàng đúng không nè! Vì chữ làm gì có giọng điệu mà vận hành cơ chứ? Nhưng có 1 cách là hãy để họ tự gọi lấy họ.

Ví dụ: Bạn ơi là bạn! Tôi đã từng mất 15 triệu trước đây, Phải nói là tiếc đến chết đi được ấy! Bạn mà không đọc bí quyết dưới đây chắc chắn rằng bạn sẽ mất không ít thì nhiều. Mỗi sáng ngủ dậy hãy đọc lớn các câu dưới đây, giúp bạn có độc lực giữ tiền của mình và còn kiếm thêm nhiều gấp đôi hiện tại:


- Tôi hành động bán hàng bất chấp từ sáng đến tối.
- Tôi hành động bán hàng bất chấp sợ hãi.
- Tôi hành động bán hàng bất chấp nghi ngờ.
- Tôi hành động bán hàng bất chấp khách hàng từ chối.

Bên trên là 1 ví dụ về khách hàng tự thôi miên họ. Tự họ gọi hồn họ, họ tự rôi vào thôi miên ngắn. Bạn cũng có thể xem lại đoạn Chửi copywriter phía trên trong bài này.. Nó tạo ra sự tức giận, nó giúp bạn tập trung suy nghĩ về bài viết và dễ dàng xem tiếp... 


THETA: Trạng thái mua hàng. 

Loại trạng thái bạn mong muốn khách hàng sẽ rơi vào đó. 
Thật sự khó đúng không nào, nó còn khó hơn nhiều việc bạn viết câu chốt sales như thế nào?
Lưu ý: Bạn phải đọc kỹ phần dưới đây nhé! Vì nó cực kỳ quan trọng đấy:

Từ trạng thái Alpha chúng ta phải đưa ra được điều mà họ đang nghĩ và thậm chí giải quyết nó ngay và luôn cho khách hàng. Từ đây, ta bắt đầu chuyển trạng thái sang chốt sales. Để làm được điều này, bạn phải dùng các thủ pháp sau:

Thủ pháp liệt kê ý kiến khách hàng: Thủ pháp này đòi hỏi bạn phải viết logic các ý và đoạn với nhau. Hãy thử viết bài với 1 bối cảnh rõ ràng và liệt kê điều mà khách hàng muốn ra. Sau đó, rút ra những điều họ cần. Từ những điều họ cần, ta phải nhận biết các vấn đề đẫn đến cái cần thực sự và đưa nhẹ nhàng các giải pháp vào. Ta tập trung từ "tính năng" DIỄN GIẢI thành "lợi ích" hoặc từ "lợi ích" ta QUY NẠP về "tính năng đặc biệt". 

 

Ps: Lại viết dài dòng văn tự nữa rồi! Ngưng thôi! Kẻo chúng đọc mệt lại ko chịu comment, hoặc like thì chán ko viết được bài sau.

P/ss: Văn phong của mình hơi sốc óc 1 tý, nó thực dụng ko nghiên cứu lý thuyết đâu nhé! 4 năm đào tạo viết và làm nghề viết. Nên học được 1 mớ, nếu mà ko chia sẻ ra. Chắc nổ banh cái não quá!


Các ý kiếm cảm nhận của bạn đọc
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ BÌNH LUẬN
Avata
Viết bình luận mới...
1bb206fe74d4d3e0e63611e2c421018953a17a1526981e88b33abe737a447320
Danh mục bài viết
 1. Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?

    7      3033     24-10-2014
  Cách thức xây dựng chiến lược online marketing ?  Online Marketing khó đến mức nào đi nữa ? Nhưng đã lọt vào Việt Nam là dễ tuốt tuồn tuột. Các chủ shop và các doanh nghiệp nhỏ và vừa lao đầu vào cuộ ...
  Xem chi tiết..

 2. 7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng

    5      5406     23-07-2014
  7 lời khuyên khi viết Sales letter Thư chào hàng Tâm trí của bạn sẽ trở nên trống rỗng hoàn toàn khi bạn mới bắt tay vào viết thư chào hàng. Mặc dù trước đó bạn đã có rất nhiều ý tưởng tốt nhưng nó k ...
  Xem chi tiết..

 3. Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS

    5      1721     15-03-2016
  Lợi thế SEO của chuyển đổi sang HTTPS Thật hiếm thấy, gã tìm kiếm khổng lồ Google tiết lộ bất kỳ yếu tố xếp hạng tìm kiếm của nó, vì vậy HTTPS SSL sẽ là một bất ngờ lớn khi các đại diện Go ...
  Xem chi tiết..

Facebok Viết Quảng Cáo

Google+ Lê Viết Hợp
 

liên hệ nhanh

125/30 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

VIẾT BÀI BÁN HÀNG VỚI CHÌA KHÓA TRẠNG THÁI MUA HÀNG

VIẾT BÀI BÁN HÀNG VỚI CHÌA KHÓA TRẠNG THÁI MUA HÀNG

BETA: Trạng thái hỗn tạp. Khách hàng đến với BÀI VIẾT của chúng ta với nhiều suy nghĩ, nhiều tâm trạng, thậm chí họ còn mang theo nhiều xúc cảm khác nhau. Họ không quan tâm lắm đến bài viết của bạn đâu, hoặc có cũng vẫn bị các thứ khác quấy rầy trong não bộ của họ.

VIẾT BÀI BÁN HÀNG